พม่าเร่งส่งเสริมการลงทุนด้วยแผนพัฒนาประเทศ

พม่าเร่งส่งเสริมการลงทุนด้วยแผนพัฒนาประเทศ

การลงทุนและความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศในการประชุมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการลงทุนในประเทศพม่าตอนล่างจัดขึ้นในย่างกุ้ง วันที่ 16 พฤษภาคม 2562

แม้ว่าบริษัทต่างชาติบางแห่งยังคงมีความรู้สึกรอคอยก่อนที่จะเทเงินเข้าประเทศพม่า แต่ประเทศยังคงมั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดการลงทุนจำนวนมากในปีนี้ด้วยแผนส่งเสริมการลงทุนของพม่า ปลัดกระทรวงการลงทุนและความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจต่างประเทศกล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพม่ามีเป้าหมายที่จะดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ มูลค่า 5.8 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้ เราได้รับเงินเกือบ 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐและพยายามอย่างหนักที่จะดึงดูดโครงการขนาดใหญ่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้” เขากล่าวการเพิ่มการลงทุนจากต่างประเทศคาดว่าจะใกล้เคียงกับปีที่แล้ว เปิดตัวในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว MIPP ตั้งเป้าที่จะรับเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศกว่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐในอีกสองทศวรรษข้างหน้า ufa

สำหรับครั้งนี้จะเน้นการสร้างงานการพัฒนาทักษะและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเป็นหลัก เราจะจัดลำดับความสำคัญของโครงการที่ใช้เงินทุนสูง เจ้าหน้าที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของความมั่นคงทางการเมืองและความแน่นอนของนโยบายที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจลงทุน สำหรับเขาแล้วรัฐบาลมีบทบาทสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย ufa การเสี่ยงต่อความเสี่ยงเป็นสิ่งสำคัญ เราจำเป็นต้องลดความไม่แน่นอนและคาดเดาไม่ได้เพื่อปรับปรุงความเชื่อมั่นของนักลงทุนในพม่า

เมื่อเร็วๆ นี้ พม่าได้ปลดข้อจำกัดมากมายเกี่ยวกับการธนาคารการศึกษาการประกันภัยค้าปลีก และค้าส่งเพื่อสนับสนุนให้นักธุรกิจต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศที่อยู่ห่างไกล อย่างเป็นทางการพูดเป็นนัยเกี่ยวกับการเปิดเสรีภาคส่วนเพิ่มเติมในปีนี้ ตอนนี้เรากำลังพิจารณาว่าภาคใดควรเป็นภาคต่อไปเนื่องจากเรามีนโยบายที่แข็งแกร่งในการเปิดสาขามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาคิดว่าภาคการผลิตเป็นภาคการลงทุนที่มีแนวโน้มมากที่สุดสำหรับการไหลเข้าการลงทุนจากต่างประเทศโดยได้รับแรงหนุนจากสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทุกวันนี้บริษัทต่างประเทศจำนวนมากกำลังคิดจะเปลี่ยนโรงงานและลงทุนในจีน เราต้องมั่นใจว่าพม่าจะได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน ufa

admin